anh lam web image

We are planning công cụ miễn phí giúp estimate dự án trong Agile

Tại sao nên sử dụng weareplanning.anhlamweb.com cho việc lên kế hoạch dự án?

Nếu như dự án của bạn có áp dụng Agile vào quy trình phát triển phần mềm, thì công việc task estimation đã không còn gì xa lạ với bạn nữa. Có rất nhiều cách để chúng ta thực hiện task estimation để lên kế hoạch cho dự án. 

Planning Poker là một bộ bài gồm những con số đại diện cho độ phức tạp hay thời gian làm một task. Nếu là một team hay lên văn phòng để gặp mặt nhau thường xuyên, để trao đổi công việc trực tiếp với nhau, chúng ta có thể dùng bộ bài Planning Poker để thực hiện task estimation.

Đối với những team ít lên văn phòng hoặc những bạn làm remote work thì việc gặp mặt nhau là điều hiếm hoi, vậy làm sao để thực hiện task estimation đây? Cũng có rất nhiều cách như: 

- Gõ con số mà mình ước tính thông qua khung chat, cách này hơi thủ công và mọi người sẽ biết ngay con số mà bạn đưa ra thay vì chờ đợi tất cả mọi người đưa ra con số của họ rồi cùng so sánh với nhau, việc này không hiệu quả có thể dẫn đến sai số, hoặc có những thành viên trong team sẽ lười suy nghĩ để đưa ra con số mà họ đánh giá.  

- Một người đại diện thực hiện việc task estimation cho mọi người rồi mọi người đồng ý hay không để điều chỉnh con số, cách này cũng không hiệu quả cũng dẫn đến sự lười suy nghĩ của các thành viên còn lại.

- Sử dụng các tool Planning Poker để hỗ trợ cho việc này, nhưng hầu như các tool này đều có tính phí hoặc có giới hạn về mặt sử dụng.

Vì những lý do đó mà mình đã xây dựng ra tool we are planning, đây là tool hoàn toàn miễn phí, nó sẽ giúp các bạn và đội nhóm trong các buổi họp như Sprint Planning hoặc Grooming. Tool này hiện tại cũng đang được áp dụng tại team của mình. Mình thấy nó cũng mang lại nhiều lợi ích và đặc biệt là cảm thấy vui vẻ khi lên kế hoạch cùng mọi người.

Cách sử dụng 

Cách sử dụng tool weareplanning.anhlamweb.com

Truy cập vào đường dẫn https://weareplanning.anhlamweb.com/ click chọn Start New Game, chúng ta sẽ đi tới nơi để tạo phòng.

Chúng ta đặt tên phòng và sau đó chọn các dãy số mặc định là Fibonacci, chúng ta cũng có thể tạo những dãy số riêng nếu mình muốn.

Sau đó click vào I’m not a robot và click vào nút Create Game. Và cuối cùng là copy đường dẫn trên browser cho đồng nghiệp của mình và đợi họ tham gia vào việc lên kế hoạch này.

Sau khi tất cả các thành viên đã chọn được con số, hãy click vào nút Reveal card để xem giá trị trung bình của tất cả các thành viên là bao nhiêu nhé.