Anh làm web

Xây dựng website uy tín, chuyên nghiệp

anh lam web image
Backend

Big O độ phức tạp thuật toán

Big O là khái niệm để đo lường độ hiệu quả của thuật toán khi chạy ở tình huống xấu nhất với lượng input lớn. Là một developer thì việc hiểu về Big O sẽ mang lại rất nhiều lợi ích trong quá trình code, nếu nhận ra độ phức tạp của thuật toán quá lớn thì developer có thể điều chỉnh lại code của mình và đi theo hướng khác để tối ưu hóa giải thuật.
anh lam web image
Backend

Container healthcheck và tự động restart service sử dụng autoheal

Sau khi tìm kiếm và tra cứu google thì mình thấy có một service rất hay đó là autoheal, service này sẽ giúp mình khởi động lại web service của mình nếu trạng thái của web service là unhealthy. Nếu service không được khỏe (unhealthy) thì autoheal sẽ tự chữa lành đúng như tên gọi của nó.
anh lam web image
Backend

Tăng tốc độ tải trang của website bằng webp

Định dạng webp giúp trang web tăng tốc độ tải đồng nghĩa trải nghiệm người dùng trên trang sẽ tốt và google sẽ đánh giá cao trang web của anh em. Trong bài viết này mình sẽ trình bày cách cài đặt và sử dụng webp chi tiết luôn.
anh lam web image
Backend

Tìm hiểu về Graceful Shutdown, Graceful Shutdown trong Golang

Trong bài viết này, mình sẽ trình bày cho anh em về Graceful Shutdown với ngôn ngữ lập trình Golang. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu về Graceful Shutdown là gì? Tại sao chúng ta lại cần áp dụng nó và nó có mang lại lợi ích gì hay không?
anh lam web image
Backend

Cách Sử Dụng Go Modules

Để quản lý các modules trong Go một cách tiện lợi và dễ dàng hơn, từ phiên bản Go 1.11 đội ngũ Go đã cho ra mắt Go Modules. Chúng ta có thể sử dụng Go Modules, gọi tắt là Go Mod để install các gói module một cách tự động khi chúng ta thực hiện thực thi chương trình